Tại Hà Nội: Số 110 Khuất Duy Tiến
Tại Bát Tràng: Số 138, xóm 5
Xưởng sản xuất: Xóm 1, Bát Tràng

090.175.1102

0986.588.566

090.247.1102

Hàng đặt theo yêu cầu

Dòng Dát vàng

Dòng Vẽ vàng

Hàng độc bản

tRƯNG BÀY PHONG THỦY

Tư Vấn lựa chọn

CHUYÊN HÀNG ĐẶT NGHỆ NHÂN

Thế Giới lộc bình

Trang chủ

Bộ đồ thờ

Theo các nhà nghiên cứu, hiện vẫn chưa xác định rõ thời điểm xuất hiện của Lộc bình cũng như thú chơi rất “nghệ” này. Tuy nhiên, từ xưa, Lộc bình được sử dụng như vật bài trí trong các gia đình quyền quý, quan lại và vua chúa… Do đó, các họa tiết, hoa văn được điêu khắc nghệ thuật trên Lộc bình không chỉ thể hiện nét tinh hoa của làng nghề truyền thống mà còn mang biểu tượng của sự cát tường như ý, may mắn, thuận lợi

1. Họa tiết Phúc Mãn Đường (Chữ Phúc + Đức)

Trong quan niệm của người Việt, “Phúc” là một ý niệm mang đậm phong vị tâm linh. Nhà có phúc là ước vọng và niềm tin của người Việt.

Chữ “Phúc” theo âm Hán Việt đọc là “Phước”, đem đến phước lành và may mắn cho gia chủ. Trong giáp cốt văn, “Phúc” là hình tượng hai bàn tay bưng hũ rượu trước bàn thờ, vì thế, “Phúc” được hiểu là điều tốt lành cầu cúng mà có được.

“Phúc” cũng mang ý nghĩa là “thuận lợi”, “đồng thuận”, đem đến sự suôn sẻ và may mắn, cát khí tốt cho gia chủ và những thành viên trong gia đình.

2. Họa tiết Cá chép trông trăng

Đây là họa tiết trang trí được sử dụng phổ biến trên Lộc bình gốm sứ Bát Tràng,. Được gọi với tên gọi khác là “Lý ngư vọng nguyệt”, là một trong những cảnh vẽ đẹp nhất của nghệ thuật dân gian Việt Nam.

Vẻ đẹp được toát lên từ sự độc đáo, ấn tượng với bố cục hài hòa và cân đối. Đặc biệt, nó đem đến những giá trị phong thủy tốt đẹp cho lộc bình.

Trong văn hóa dân gian, Cá chép là biểu tượng cho ý chí, nghị lực và sự vươn lên trong cuộc sống. Gắn liền với tích “Cá chép hóa rồng”, hình ảnh cá chép gắn liền với nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Kết hợp với hình ảnh trăng tròn, là biểu tượng của sự hoàn mỹ và viên mãn.

Theo phong thủy, cá chép đại diện cho Thủy khí, tức là nguồn tài lộc dồi dào. Những gia chủ mang mệnh thủy, mệnh mộc nếu bài trí lộc bình cá chép trông trăng sẽ giúp phong thủy tốt, hóa hung thành cát, đem đến vận may và vượng khí tốt.

Tư vấn ngay

GỬI THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

 Xem thêm: BÍ MẬT GIỮ TÀI LỘC CỦA CHỦ NHÂN CÁC BIỆT THỰ TRIỆU ĐÔ

Quan tâm nhiều

Video Sản phẩm

Sản phẩm nổi bật

Hỗ Trợ trực tuyến

BẬT MÍ BÍ MẬT ĐẰNG SAU HOA VĂN TRÊN LỘC BÌNH

3. Họa tiết Chim công và Hoa phù dung

Hình ảnh chim công và hoa phù dung là sự kết hợp hài hòa của hình tượng chim thanh cao và loài hoa cao sang rực rỡ.Trong tiếng Hán, Phù dung đọc gần giống với Phú Vinh (vinh hoa phú quý) nên người ta vẫn xem Hoa phù dung tượng trưng cho sự vững bền, giàu có.

Chim công vốn là họ nhà phượng hoàng, là loài chim linh thiêng trong bộ tứ linh. Đây là loài chim đại diện cho quyền quý và sự hồi sinh. Bộ lông sặc sỡ với những chấm tròn tượng trưng cho những đồng tiền vàng nối tiếp nhau. Vì thế, chim công được xem là đại diện cho tiền bạc và tài lộc.

Hoa phù dung mang vẻ đẹp mặn mà và cao sang, thời xưa thường được trồng trong cung vua, phủ chúa và những gia đình quý tộc, tượng trưng cho sự quyền quý. Bông phù dung to tròn tỏa hương tượng trưng cho sự tràn đầy viên mãn.

Chính vì thế, Chim công và Hoa phù dung tượng trưng cho sự vương giả, giàu có và sắc đẹp. Họa tiết không những đem đến giá trị nghệ thuật cao mà còn đem đến nguồn sinh khí mới cho công danh, sự nghiệp, tượng trưng cho sắc đẹp và hạnh phúc lứa đôi.

4. Họa tiết Hoa sen

Trong nghệ thuật gốm sứ Bát Tràng, Hoa sen là họa tiết được sử dụng phổ biến. Không những mang giá trị thẩm mỹ cao, Hoa sen còn đem đến giá trị phong thủy tốt đẹp cho người chơi.

Gắn liền với Phật giáo, Hoa sen tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục, giúp con người hóa giải ưu phiền để sống tĩnh tâm và tận hưởng hạnh phúc. Hoa sen cũng là biểu tượng của sự giác ngộ, tìm được niềm tin trung thành với những giáo lý của nhà Phật.

Mang ý nghĩa thanh lọc, Hoa sen có tác dụng điều hòa vượng khí, tăng cường năng lượng tốt và chặn những điều xấu, giúp gia chủ tránh ưu phiền, tĩnh tâm an lạc và hạnh phúc.

6. Họa tiết Tứ linh: Long – Lân – Quy – Phụng

Tứ linh là hình ảnh quen thuộc với các nền văn hóa phương Đông. Không chỉ là những loài vật mà Tứ linh còn được xem là biểu tượng của may mắn, công danh, sự nghiệp. Mỗi loài linh vật trong Tứ linh cũng mang vẻ đẹp và ý nghĩa riêng.

Long (Rồng) đứng đầu trong Tứ linh, đại diện của quyền năng tối cao. Đây được xem là hình mẫu cho những điều tốt lành, may mắn. Đối với nền nông nghiệp, Rồng là sứ giả mang mưa thuận gió hòa. Đối với công việc thì Rồng là hiện thân cho công danh, tài lộc và quyền lực. Đối với dân tộc Việt Nam, Rồng là đại diện cho sự tự hào khi mỗi người dân mang trong mình nòi giống “Con Rồng cháu Tiên”.

Lân (Kỳ Lân) là biểu tượng của điểm lành, thịnh vượng. Theo lịch sử, Lân là thú có đầu rồng, thân giống hươu và có vảy, mình vằn, đuôi như đuôi trâu và có 1 sừng trên đỉnh đầu. Đối với nền văn hóa nước ta, Lân còn là vị thần linh trấn giữ cửa nhà, phá giải hung khí khi bị chiếu thẳng ngã ba, ngã tư, góc nhọn, đường vòng.

Quy (Rùa) là biểu tượng của tinh thần thanh cao, thoát tục. Rùa là loài động vật có thật, gắn liền với đời sống nhân dân Việt Nam từ xưa. Rùa còn tượng trưng cho sự bất diệt, học thức. Minh chứng là tượng rùa mang sử sách Việt Nam và 82 bia đá tại Quốc Tử Giám ghi rõ họ tên người thi đỗ. Quy còn là linh vật hội tụ linh khí đất trời (bụng là mặt đất, mai là vòm trời).
Phụng (Phượng hoàng) là loài chim đẹp nhất trong các loài chim. Đây là loài linh vật thể hiện vẻ đẹp, sự cao quý. Vẻ đẹp của Phượng hoàng gồm diều hâu dài, tóc trĩ, vảy cá chép, móng chim ưng và đuôi công. Phụng là loài vật không chỉ thể hiện sự duyên dáng, phẩm hạnh mà còn cầu thịnh vượng.

Lộc bình có tác dụng thu và giữ khí rất tốt. Sự kết hợp với họa tiết và hoa văn mang giá trị phong thủy… sẽ làm tăng sự huyền ảo, sự lưu chuyển và hội tụ của trường năng lượng, đem đến sự sung túc về tiền bạc và phát tài phát lộc cho gia chủ.

5. Họa tiết Tứ quý: Tùng – Cúc – Trúc – Mai

Tùng đại diện cho mùa xuân. Trong sắc xuân, người ta mới có cơ hội chiêm ngưỡng hết vẻ đẹp của Tùng. Nhưng trong cả 4 mùa, Tùng lúc nào cũng thể hiện sức sống vô cùng mãnh liệt. Tùng thường mọc trên núi cao, khô cằn, thiếu nguồn dinh dưỡng. Tùng thích mọc ngay những mỏm núi chênh vênh mà không loài cây nào mọc được. Dù điều kiện khắc nghiệt, dù mưa tuyết phong ba, Tùng vẫn luôn vững vàng, ngạo nghễ giữa trời đất.

Cúc đại diện cho mùa thu. Cúc không lộng lẫy, kiêu sa nhưng mang vẻ đẹp thuần khiết, quyền quý, sắc hương vẹn toàn. Cúc cũng mang chí khí của người quân tử. Những ai am hiểu về hoa cúc đều biết ngay cả khi tàn, Cúc vẫn không rụng mà chỉ gục rũ trên thân của nó. Nó gợi đến hình ảnh của người quân tử: “Thà chết đứng chứ không sống hèn”.

Trúc đại diện cho mùa hạ. Trúc có thân nhỏ, mảnh mai nhưng lại có sức sống dẻo dai, bền bỉ nhất. Dù là mùa hè, hạn hán nhưng Trúc vẫn đứng vững, vẫn xanh tốt quanh năm. Trúc đại diện cho tính cách ngay thẳng, chính trực của người quân tử, kiên cường vượt qua mọi nghịch cảnh, sóng gió của cuộc đời. Dù thế nào vẫn luôn đứng thẳng chứ không luồn cúi, thà chết vinh còn hơn sống nhục.

Mai là loài hoa đại diện cho mùa đông. Mai ẩn chứa một sức sống đáng kinh ngạc, ngay cả trong thời tiết giá buốt nhất cây vẫn phát triển, vẫn đâm chồi, ươm nụ, nở hoa và duy trì vẻ đẹp đến lúc xuân sang. Mai tượng trưng cho sự thanh khiết và sức sống mãnh liệt, nhẫn nại, vượt qua mọi gian nan nguy khó để vươn tới thành công.

Tùng – Cúc – Trúc – Mai đại diện cho 4 mùa của trời đất Xuân - Hạ - Thu – Đông và khí chất cần có của người quân tử. Bên cạnh đó, 4 loài cây tứ quý này còn thể hiện khát vọng của người đời luôn phấn đấu vươn lên, đạt đến những vẻ đẹp hoàn mỹ nhất trong cả tâm hồn lẫn đời thực.

7. Địa chỉ mua Lộc bình Bát Tràng uy tín

Được coi là “bảo vật” kích tài lộc, cầu quý nhân; Lộc bình chính là món quà phong thủy đắt giá, ấn tượng để bạn lựa chọn làm quà tặng cho người thân, bạn bè, hay cung tiến phòng thờ, từ đường gia tộc.
Với kinh nghiệm gần 10 năm giữ vững vị trí tiên phong trong lĩnh vực Sản xuất và Phân phối sản phẩm gốm sứ mỹ nghệ thủ công cao cấp hàng đầu Việt Nam; THẾ GIỚI LỘC BÌNH cam kết mang đến tay người tiêu dùng những tác phẩm đẹp nhất, mẫu mã đa dạng, kiểu dáng phù hợp với xu hướng hiện đại và giá thành luôn luôn ở mức hữu nghị nhất.

NHẬT YẾN
Tiếp nhận đặt hàng
ĐT/Zalo: 090.247.1102

Thế Giới lộc bình

CHUYÊN HÀNG ĐẶT NGHỆ NHÂN

Trụ sở: Số 138, xóm 5, thôn Bát Tràng, xã Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội.
Trung tâm giao dịch Hà Nội: Số 110 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội
MS thuế: 0108144180
Hotline 24/7: 090.247.1102
quaquy@1102.net.vn
quaquy.com
fb.com/QuaQuyVietNam

tax
all

LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG
Hỗ trợ đặt hàng: 090.247.1102 (Ms.Yến)
Tư vấn trực tiếp: 090.176.1102 (Ms.Thúy)
———————
THÔNG TIN TÀI KHOẢN
Số TK: 9999.1102.008
Chủ TK: Tập đoàn Quà Quý Việt Nam
Ngân hàng: TP Bank CN Hà Nội

THÔNG TIN HỖ TRỢ

© Một thương hiệu của Tập Đoàn Quà Quý Việt Nam

Theo Dõi chúng tôi

Chỉ trong ngày hôm nay

Tư Vấn Ngay

Nhanh tay
nhận ngay giá đặc biệt

LỘC BÌNH CÔNG ĐÀO NHƯ Ý DÁT VÀNG

Kích thước phổ biến: 1m25; 1m40; 1m50, 1m60, 1m80 …
Dòng men: Men rạn cổ truyền thống; xanh ngọc lục bảo; xanh ngọc, xanh lam chàm; nâu đỏ thời lý trần;men vàng hoàng kim...
Họa tiết hoa văn: Công Đào; Long Phụng; Sen cá, Tứ Linh; Tứ Qúy,...

Thông tin chi tiết

Ý nghĩa

Chim Công thể hiện sự thịnh vượng, quyền quý kết hợp với hoa Đào được xem như là tinh hoa ngũ hành trị bách quỷ, xua đuổi tà ma, ác khí sẽ giúp kích hoạt tài lộc, mang nhiều cát lành cho gia chủ, hướng tới lời chúc hạnh phúc viên mãn, thủy chung son sắc.

Tư Vấn Ngay

LỘC BÌNH CÔNG ĐÀO NHƯ Ý DÁT VÀNG

Gọi:

090.247.1102

090.175.1102

để được báo giá nhanh nhất

LỘC BÌNH PHÚC ĐỨC VIÊN MÃN DÁT VÀNG

Kích thước phổ biến: 1m25; 1m40; 1m50, 1m60, 1m80 …
Dòng men: Men rạn cổ truyền thống; xanh ngọc lục bảo; xanh ngọc, xanh lam chàm; nâu đỏ thời lý trần;men vàng hoàng kim...
Họa tiết hoa văn: Công Đào; Long Phụng; Sen cá, Tứ Linh; Tứ Qúy,...

Thông tin chi tiết

Ý nghĩa

Hoa sen mang ý nghĩa bình an, thoát tục. Chữ Phúc – Đức mang ý nghĩa biểu trưng cho một gia đình hạnh phúc, hòa thuận, yêu thương lẫn nhau. Trong đó, ông bà, bố mẹ được khỏe mạnh, trường thọ, con cái ngoan ngoãn, học hành, thi cử đỗ đạt cao, con đường công danh sự nghiệp thuận lợi, thăng quan tiến chức, làm ăn phát tài phát lộc.

Tư Vấn Ngay

LỘC BÌNH PHÚC ĐỨC VIÊN MÃN DÁT VÀNG

Gọi:

090.247.1102

090.175.1102

để được báo giá nhanh nhất

LỘC BÌNH CÔNG ĐÀO NGŨ PHÚC DÁT VÀNG

Kích thước phổ biến: 1m25; 1m40; 1m50, 1m60, 1m80, 2m
Dòng men: Men rạn cổ truyền thống
Họa tiết hoa văn: Công Đào

Thông tin chi tiết

Ý nghĩa

Chim Công mang biểu tượng của sự vương giả, quý tộc. Hoa Đào tượng trưng cho sự khởi đầu mới bình an, thịnh vượng, may mắn. Công - Đào tương trợ lẫn nhau mang lại nguồn sinh khí mới cho công danh sự nghiệp, thăng tiến không ngừng và hạnh phúc viên mãn.

Tư Vấn Ngay

Tên Lộc Bình

Gọi:

090.247.1102

090.175.1102

để được báo giá nhanh nhất

BÌNH MAI CÔNG ĐÀO TÂN PHÚC DÁT VÀNG

Kích thước: H40, H50, H60, H70, H80, ...
Dòng men: Men Nâu đỏ thời Lý Trần phiên bản dát vàng
Họa tiết hoa văn: Công Đào Phú Qúy

Thông tin chi tiết

Ý nghĩa

Từ dáng vẻ cho đến khí chất của chim Công luôn toát lên vẻ thanh cao, thoát tục. Nhắc đến chim Công là nhắc đến công danh tài lộc, tình duyên và phẩm giá đức hạnh của con người. Cùng sự kết hợp với hoa Đào – tinh hoa của đất trời, biểu tượng của sự sinh sôi tài lộc như một lời cung chúc gia đình hạnh phúc, bách niên giai lão, con cháu đầy đàn, tài lộc tấn tới cho gia chủ.

Tư Vấn Ngay

BÌNH MAI CÔNG ĐÀO TÂN PHÚC DÁT VÀNG

Gọi:

090.247.1102

090.175.1102

để được báo giá nhanh nhất

LỌ TỎI CÔNG ĐÀO NHƯ Ý CÁT TƯỜNG DÁT VÀNG

Kích thước: H50; H58; H65; H75
Dòng men: Men Lam Chàm Cổ phiên bản dát vàng
Họa tiết hoa văn: Công Đào Phú Qúy

Thông tin chi tiết

Ý nghĩa

Chim Công mang biểu tượng của sự vương giả, quý tộc. Hoa Đào tượng trưng cho sự khởi đầu mới bình an, thịnh vượng, may mắn. Công - Đào tương trợ lẫn nhau mang lại nguồn sinh khí mới cho công danh sự nghiệp, thăng tiến không ngừng và hạnh phúc viên mãn.

Tư Vấn Ngay

LỌ TỎI CÔNG ĐÀO NHƯ Ý CÁT TƯỜNG DÁT VÀNG

Gọi:

090.247.1102

090.175.1102

để được báo giá nhanh nhất

LỌ CỔ NGỖNG CÔNG ĐÀO VẠN XUÂN DÁT VÀNG

Kích thước: 1m20
Dòng men: Men rạn cổ truyền thống phiên bản dát vàng
Họa tiết hoa văn: Công Đào Phú Qúy

Thông tin chi tiết

Ý nghĩa

Chim Công đại diện cho sự quyền quý, hồi sinh tài lộc và lòng chung thủy. Hoa đào được coi là tinh hoa của đất trời, của sự sinh sôi nảy nở. Công - Đào kết hợp với nhau giúp xua đuổi tà khí, mang đến cuộc sống bình an, hạnh phúc, tài lộc tấn tới cho gia chủ.

Tư Vấn Ngay

LỌ CỔ NGỖNG CÔNG ĐÀO VẠN XUÂN DÁT VÀNG

Gọi:

090.247.1102

090.175.1102

để được báo giá nhanh nhất